Chuyện mình đến với con đường chụp bằng máy phim đều có một cơ duyên cả, hay lắm, ngộ lắm. Nó mang đến cho mình nhiều cảm xúc; buồn có ( là khi không tìm được pin cho máy của cậu cho), vui có ( vui nứt trời khi nhận được tin nhắn xác nhận và bỏ hết mọi thứ sang một bên để xem hình), hy vọng( những tấm ảnh sẽ k bị hỏng nhiều) có và thất vọng ( Pin mình mua cho mãy cũ thì k sạc được, vô phương cứu chữa) thì cũng tràn trề.

Pentax Spotmatic, Fujifilm C200

Ngay từ đầu mình được thấy những tấm hình chụp bằng máy film mình thích vô cùng, mình thấy trong mỗi tấm ảnh có cái hồn trong đó. Nó cứ buồn buồn mà đầy tâm sự vậy đó. Mình mê. Và rồi mình quyết theo đến cùng, tìm hiểu đến cùng ngay cả khi mình được nhiều người khuyên là ” thôi tốn kém”, ” giờ này ai mà xài máy film, ai mà tráng nữa”. Nhưng mình biết là mình đã xác định được rồi thế là cứ theo cho tới cùng.
May mắn sao mình gặp được anh Quỳnh và anh Lộc. Hai anh đã giúp mình sở hữu một chiếc máy chụp film và rồi cũng được anh Quỳnh bày cho cách chụp từng ly từng tí một. Mình biết ơn hai anh lắm ^^ và cảm thấy mình thật may mắn hơn bao giờ hết.
Đây là những tấm đầu tiên(12 tấm đầu) mình chụp bằng kiến thức là con số 0 , mình chụp theo cảm nhận và theo cách anh chỉ.
Mình nghĩ đã đến lúc mình tìm cho mình lối đi riêng mà nơi đó mình thấy mình trong đó, mình có thể thỏa sức đam mê và trải lòng mình là mình vui rồi .
Cảm ơn mọi người đã xem những tấm hình và đọc những dòng chia sẻ nho nhỏ này ^^.

@Trinh Lê

Pentax Spotmatic, Fujifilm C200
Pentax Spotmatic, Fujifilm C200
Pentax Spotmatic, Fujifilm C200
Pentax Spotmatic, Fujifilm C200
Pentax Spotmatic, Fujifilm C200